14.4.14

In the kitchen - Steak with chimichurri






Ég get ekki sagt að þetta sé venjulegur mánudagsmatur á mínu heimili, en góður var hann. Nauta - ribeye með chimichurri og steiktum aspas, getur ekki klikkað :-) Adam er búinn að vera biðja um alvöru steik, svona eins og maður sér í teiknimyndunum (bleik inni í) og  auðvitað varð ég að ósk hans. Mér finnst fátt betra en góð nautasteik og get ég svo sannarlega mælt með hinni frægu Argentínsku chimichurrisósu með, rauðvínsglasi og þetta verður hin fullkomna máltíð :-)

CHIMICHURRI 
væn lúka af steinselju
væn lúka af  fersku kóríander
þurrkað oreganó
60 ml rauðvínsedik
120 ml ólífuolía
3 hvítlauksrif

salt og svartur pipar

Blandið öllu saman í matvinnsluvél (eða blandara)

Ribeye steikur
Salt og svartur pipar


Grillið ribeye steikurnar á funheitu grilli í 2 mínútur á hvorri hlið saltið og piprið. Pakkið inn í álpappír og látið steikurnar hvíla í 15 mínútur. 




This is not a typical Monday night dinner at my house, but it sure did taste good. Beef ribeye with chimichurri and fried asparagus. My son Adam has been asking me to cook him a real steak, you now like you see in cartoons (pink in the middle) and of course, I did it. I love a good steak and I sure can recommend the the world famous Argentinian chimichurri sauce, and with a glass of red wine, you have the perfect meal :-)


Chimmichurri 
good handful of parsley
good handful of cilantro
dry oregano
60 ml red wine vinegar
120 ml olive oil
3 gloves of garlic
salt and black pepper

Mix everything together in a blender 

Rib-eye steaks
salt and black pepper 

Grill the steaks in a very hot grill for 2 minutes on each side. Put salt and pepper on the meat. Wrap into foil and let the steaks rest for 15 minutes.


Disfrutar!

Xx  Áróra

all images ©Dusty








No comments :

Post a Comment