10.5.14

In the kitchen - Carnitas






Þessi matur var alveg einstaklega vel heppnaður, ef þú hefur ekki smakkað CARNITAS skaltu endilega láta verða af því sem fyrst :-) Carnitas er ekta mexikóskur réttur, hægeldað svínakjöt borið er fram með tortillum, límónum, hráum lauk, kóríander og avocado. 


  • 1,5 kg svínahnakki, skorinn í bita
  • Safi úr 2 appelsínum 
  • Safi úr 4 límónum 
  • 5 hvítlauksgeirar, afhýddir og marðir
  • 1 1/2 tsk kúminduft (cumin)
  • sjávarsalt
Aðferð:
Setjið kjöti í pott. Hellið safanum út í ásamt hvítlauknum, kryddinu og saltinu. Hellið vatni í pottinn þar til vökvinn nær rétt svo yfir kjötið. Náið upp suðu og lækkið hitann svo niður. Hægsjóðið án þess að hylja pottinn með loki í 2 tíma. 
Hækkið hitann eftir 2 tíma. Látið sjóða, samt ekki of hratt. Hrærið einstaka sinnum í pottinum og snúið bitunum við nokkrum sinnum. Eldið á þennan hátt í 45 mínútur, eða þar til allur vökvinn hefur gufað upp. Brúnið þá kjötið vel.

Í þetta sinn var ég með ofureinfalt ferskt salsa (tómatar, rauðlaukur og kóríander, smátt skorið) , taco sósu, avocado og límónubáta til að kreista yfir. 

This dish was a great success, if you haven't tried CARNITAS you definitely should :-) Carnitas is a traditional Mexican dish, slow cooked pork served with soft tacos, onion, cilantro, lime and avocado. 
  • 1,5 kg  boneless pork shoulder 
  • Juice of 2 oranges 
  • Juice of 4 limes 
  • 5 cloves of crushed garlic 
  •  1 1/2 tsp cumin 
  • sea salt 
Method
Put the meat in a pot. Pour the juice in the pot  with garlic, spices and salt. Pour water into the pot until it covers the meat. Bring it to boil and then turn the heat down without covering the pot with a lid for 2 hours. Then turn heat down.
Turn up the heat after 2 hours and let it cook for about 45 minutes, or until all the liquid has evaporated. Brown the meat in the pot. 
This time, I served it with a super simple fresh salsa (finely chopped tomatoes, onion and cilantro), taco sauce, avocado and lime to squeeze over.


Xx Áróra

No comments :

Post a Comment