30.7.14

In the kithcen - The perfect cinnamon buns










Ég fann þessar myndir í myndavélinni minni og ákvað að skella þeim hérna inn. Það jafnast fátt á við nýbakaða kanilsnúða. Adam sá um baksturinn með dyggri aðstoð frá pabba sínum. Ég man ekki hvaðan þessi uppskrift er, góð er hún, ef ekki sú besta:-)

Kanilsnúðar 

1 pakki þurrger
150 g smjör
d dl ylvolg mjólk
1/2 tsk salt
1 1/2 dl sykur
ca. 12 - 13 dl hveiti

Fylling

brætt smjör, og kanilsykur

Blandið gerinu saman við ylvolga mjólkina. Blandið þurrefnunum saman i skál, myljið smjörið líka útí og hellið síðan gerblöndunni saman við. Gott er að hnoða allt saman í hrærivélarskál eða með höndunum. Látið hefast í 30 - 60 mín.

Takið hluta af deiginu og fletjið út penslið yfir með bræddu smjöri og stráið vel af kanilsykri yfir. Rúllið deiginu upp og skerið í jafna bita. Haldið áfram þar til deigið er búið. Látið hefast á ofnplötunni í um 30 mín. Penslið að því loknu snúðana með þeyttu eggi og bakið í 180° heitum ofni í 8 - 10 mín.


I found these pictures on my camera and decided to share them on the blog. Who  can resist freshly baked cinnamon buns? Adam did the baking with a little help from his dad. I can not remember where the recipe is from but it sure is a good one, maybe even the best:-)


Cinnamon buns 

12g  package dry yeast
1 dl lukewarm milk
150 g butter
1/2 teaspoon salt
1 1/2 dl sugar
12 - 13 dl flour

Filling

melted butter
cinnamon - sugar

Mix the yeast with lukewarm milk. Mix dry ingredients together in a bowl, then add the butter. Finally pour the yeast/milk mixture in. It's good to knead everything together in a mixer bowl or by hand and let it rise for 30 -60 minutes.


Take part of the dough and role it out. Brush over with melted butter and sprinkle generously with cinnamon sugar.  Role the dough up and cut into even pieces. Keep on going until the dough is finished. Let it rise again on the oven plate for 30 minutes. Brush the buns with whipped egg and bake it in the oven on 180° for about 8 - 10 minutes.

Xx, Áróa   



No comments :

Post a Comment